แจ้งจับ 3 ข้อหาหนัก ส.ต.อ. ยิงเจ้าหน้าที่องค์การเภสัชดับ

แจ้งจับ 3 ข้อหาหนัก ส.ต.อ. ยิงเจ้าหน้าที่องค์การเภสัชดับ
แจ้งจับ 3 ข้อหาหนัก ส.ต.อ. ยิงเจ้าหน้าที่องค์การเภสัชดับ

แจ้ง 3 ข้อหาหนักตำรวจโหดยิงดับหน้าสน.ดุสิต

ติดตามความคืบหน้าของคดี ตำรวจ ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรมเสียชีวิต ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา สำหรับความคืบหน้าในคดีเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมาทางด้านพ.ต.ท. จตุพร พลภักดี ผู้กำกับสน. ดุสิตได้มีการเปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุได้เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัดจริง โดยหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนสามารถติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ในทันทีจากการสอบปากคำพยานเบื้องต้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุและผู้ตายนั้นไม่ได้มีความรู้จักกันมาก่อน โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายที่กำลังนั่งดื่มสุราฉลองเทศกาลปีใหม่กับเพื่อนอยู่บริเวณหน้าสน.ดุสิต ได้มีปากเสียงกับ ส.ต.อ. ธีรยุทธ จนกระทั่งทางส.ต.อ.ธีรยุทธ ได้ใช้ปืนยิงผู้ตาย โดยปมสังหารนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้

ขอบคุณภาพ ไทยรัฐ

แต่อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาหนักถึง 3 ข้อหาได้แก่พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยได้มีการนำตัวผู้ก่อเหตุนั้นไปตรวจคราบเขม่าดินปืน ไปจนถึงการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อประกอบหลักฐานสำนวนคดี โดยทางด้านมารดาของผู้ตายได้มีการไปอัญเชิญดวงวิญญาณ ที่บริเวณด้านหน้าศาลพระภูมิดุสิต อีกทั้งยังได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่ามีความเกรงกลัวว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรมในรูปคดีเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ

ซึ่งทางด้านพ.ต.ท. จตุพร ได้มีการกล่าวยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายทั้งตัวผู้ต้องหาและฝ่ายผู้เสียชีวิตโดยตำรวจมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐาน ให้ได้มากที่สุดหลังจากเกิดเหตุเพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อรวบรวมหลักฐานในสำนวนในการดำเนินคดีต่อไป

ข้อมูล https://www.thairath.co.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *