ตำรวจอุดรธานีควบคุมหนุ่มฆ่าปาดคอย่า ก่อนส่งรักษาจิตเวช

ตำรวจอุดรธานีควบคุมหนุ่มฆ่าปาดคอย่า ก่อนส่งรักษาจิตเวช
ตำรวจอุดรธานีควบคุมหนุ่มฆ่าปาดคอย่า ก่อนส่งรักษาจิตเวช

ตำรวจอุดรธานีควบคุมหนุ่มฆ่าปาดคอย่า 

เรียกว่าเป็นข่าวสลดและโด่งดัง อีกทั้งยังเป็นข่าวที่หลายคนให้ความสนใจในจังหวัดอุดรธานี เมื่อตำรวจอุดรธานีได้เตรียมนำตัวหนุ่มวัย 22 ปี คนร้ายผู้ก่อเหตุฆ่าปาดคอย่าแท้ๆ ของตัวเอง ไปถึงหญิงสาวผู้ช่วยพยาบาลและไล่แทงหมอนวด โดยการสอบปากคำสอบสวนมีการพบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการทางด้านจิตเวช ก่อนจะส่งตัวไปรักษาทางจิตเวชทางด้านญาติผู้ป่วยยืนยันผู้ต้องหาป่วยทางจิตเวชจริง

จากกรณีนายกิตติพัฒน์หรือฟีฟ่า เลิศอำนวยลาภ อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปาดคอนางอนงค์ เริ่ดอำนวยลาภ อายุ 66 ปีย่าแท้ๆ ของตัวเองเสียชีวิตในห้องนอนที่บ้าน จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมอาวุธมีดและปืนออโตเมติก 11 มม ของปู่ออกไปก่อเหตุแทงพนักงานร้านนวดแผนโบราณบาดเจ็บสาหัส และยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด จากนั้นได้ไปก่อเหตุยิงผู้ช่วยพยาบาลสาวภายในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ในช่วงเที่ยงของวันที่ 2 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา

จากความคืบหน้าคดีดังกล่าวในวันที่ 3 มกราคมทางด้านสภ. เมืองอุดรธานี รองสว.สอบสวนสภ. เมืองอุดรธานีพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้มีการเปิดเผยว่าหลังก่อเหตุในทางคดีตำรวจได้เชิญพยานมาทำการสอบปากคำไปแล้ว 3 โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลนอร์ทอีสเทอร์นวัฒนา 2 คนและหญิงผู้ดูแลร้านนวด 1 คน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายได้ทำการนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีและโรงพยาบาลนอร์ทอีสเทอร์นวัฒนาซึ่งขณะนี้ได้ปลอดภัยแล้วทั้งสองคน

สำหรับตัวผู้ต้องหาหลังจากที่ได้ควบคุมตัวแล้วนั้นได้มีการนำผู้ต้องหาควบคุมประเภทขังเดี่ยวซึ่งทางด้านนายฟีฟ่าได้มีอาการกำเริบและคุ้มคลั่ง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการโทรศัพท์ไปประสานกับญาติให้นำยารักษาอาการจิตประสาทมาให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ห้องควบคุม เพื่อให้นายสีฟ้าได้กินยาตามกำหนดเวลาที่แพทย์สั่ง และมีการสังเกตการณ์ต่อไปว่านายฟีฟ่าสามารถให้คำให้การหรือสอบปากคำได้หรือไม่หากสอบปากคำไม่ได้ ก็จะดำเนินการส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลจิตเวชตามพรบ.สุขภาพจิต 45 วันแต่ทางเบื้องต้นญาติรับรองว่าป่วยทางจิตจริงและกำลังทำการประสานจากทางประเทศอังกฤษว่านายกิตติพัฒน์ ได้มีการรักษาอาการทางจิตจริงและเมื่อกลับมายังประเทศไทยแล้วนายกิตติพัฒน์ก็ได้มีการไปรักษาอาการทางจิตอย่างต่อเนื่องที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรจริง อีกทั้งเบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนายทะเบียนพกอาวุธปืนและอาวุธมีดติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและโดยไม่ได้รับอนุญาตยิงปืนซึ่งได้ใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหรือที่ชุมชน

ที่มา https://www.thairath.co.th/news/crime/2005603

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *