สั่งพักราชการ “ครูฉาว” ชำเราลูกศิษย์ ม.1 จังหวัดบุรีรัมย์

สั่งพักราชการ "ครูฉาว" ชำเราลูกศิษย์ ม.1 จังหวัดบุรีรัมย์
สั่งพักราชการ "ครูฉาว" ชำเราลูกศิษย์ ม.1 จังหวัดบุรีรัมย์

กระทรวงศึกษาธิการพักราชการครูหนุ่ม กรณีชำเราลูกศิษย์

ถือได้ว่าเป็นกระแสข่าวที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ซึ่งทางด้านศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ได้มีการสักพักราชการครูหนุ่มสอนวิชาคณิตศาสตร์ที่ตกเป็นข่าวกระทำชำเราลูกศิษย์ชั้นม.1 หลังผลสอบพบว่ามีมูลว่ากระทำความผิดจริง พร้อมเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

กรณีที่ผู้ปกครองชาวอำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการนำหลักฐานคลิปวีดีโอที่ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์รวมถึงข้อความแชทที่ไม่เหมาะสมระหว่างครูประจำชั้นกับลูกสาวของตัวเองเข้าแจ้งความที่ สภ.กระสัง ให้ดำเนินคดีกับนายโอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี เป็นครูประจำชั้นและครูสอนวิชาคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอกระสัง

พบว่าครูคนดังกล่าวได้มีการหลอกล่อกระทำชำเรากับเด็กหญิงบี (นามสมมติ) ลูกสาวของตนเองที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และยังได้มีการแอบถ่ายคลิปขณะครูมีสัมพันธ์กับลูกสาวในห้องน้ำของโรงเรียน และนำไปแชร์ในโลกโซเชียลสร้างความเสียหายให้แก่ลูกสาวเป็นอย่างมาก

ซึ่งวันที่ 10 มีนาคม นายโอ อายุ 30 ปี ครูที่ถูกกล่าวหาได้มีการเดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสภ.กระสัง โดยให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาเพราะจำนนด้วยหลักฐาน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหาคือกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำชำเราเด็กซึ่งเป็นลูกศิษย์อยู่ในความดูแล และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองและผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร ซึ่งในขณะนี้ได้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ

นอกจากนี้ทางด้านศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ได้มีการออกมาระบุว่าทางโรงเรียนได้สรุปผลการสืบสวนข้อเท็จจริงพบว่ามีมูลกระทำความผิดจริง ทางสำนักงานเขตมัธยมก็ได้ทำเรื่องส่งมายังศึกษาธิการจังหวัดซึ่งขณะนี้ทางศึกษาธิการได้มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและสั่งให้ครูคนดังกล่าวพักราชการไว้ก่อนแบบไม่มีกำหนด หากครูคนดังกล่าวกระทำความผิดจริงจะมีบทลงโทษตามระเบียบที่กำหนดไว้คือไล่ออกหรือปลดออก สำหรับการดำเนินคดีว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย นอกจากนี้ทางศึกษาธิการจังหวัดได้มีการสั่งการให้ทางโรงเรียนจัดครูแนะแนวร่วมกับทีมนักจิตวิทยาเพื่อเข้าไปดูแลเยียวยาในเรื่องของสภาพจิตใจของเด็ก

ที่มา https://www.thairath.co.th/news/crime/2048116

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *