ตำรวจบุกรวบสาว เปิดเพจเฟซบุ๊กรับทำ “ใบรับรองแพทย์ปลอม”

ตำรวจบุกรวบสาว เปิดเพจเฟซบุ๊กรับทำ "ใบรับรองแพทย์ปลอม"
ตำรวจบุกรวบสาว เปิดเพจเฟซบุ๊กรับทำ "ใบรับรองแพทย์ปลอม"

สาวเปิดเพจ Facebook รับทำใบรับรองแพทย์ปลอม

ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนคงเคยเห็นสำหรับการออกใบรับรองแพทย์ปลอม ซึ่งตำรวจ 191 ได้มีการบุกจับสาวแสบเปิดเพจ Facebook รับจ้างทำใบรับรองแพทย์พร้อมพบกับหลากหลายหลักฐานในการทำแม้กระทั่งการปลอมแปลงเอกสารการตั้งครรภ์สำหรับผู้หญิงเพื่อนำไปยืนยันกับฝ่ายชาย โดยมีการคิดราคาการทำใบรับรองแพทย์ปลอมต่างๆ แผ่นละ 500 บาท

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ ได้มีการนำกำลังเข้าจับกุมนางสาวนิภาพรหรือปั๊บ พงษ์หิรัญ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องปริ้น บัตร ATM ตราประทับกระทรวงสาธารณสุขโรงพยาบาลรัฐและเอกชนรวมจำนวน 7 ชิ้น พร้อมตราประทับระบุว่าจ่ายแล้ว 1 ชิ้นกับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone ซองสีน้ำตาลไว้ใส่เอกสาร พร้อมเอกสารใบรับรองแพทย์ปลอมของโรงพยาบาลต่างๆ กว่า 500 ใบและรายชื่อโรงพยาบาลต่างๆ จำนวน 1 ชุดรวมถึงพบยาไอซ์ 2.77 กรัม สามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 22 ซอยเพชรเกษม 28 แยก 16 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการกระทำผิดปลอมแปลงเอกสารใบรับรองแพทย์ โดยผู้กระทำผิดได้มีการใช้แอพพลิเคชั่น Facebook ชื่อว่าต้องการใบรับรองแพทย์ เพื่อรับจ้างทำใบรับรองแพทย์ปลอม ใบตั้งครรภ์ปลอม ใบผลอัลตร้าซาวด์ปลอม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดได้เข้าจับกุมและตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่ามีการปลอมเอกสารใบรับรองแพทย์จริง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการร้องขอต่อศาลเพื่อดำเนินการเข้าตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์สำหรับใช้กระทำความผิดพร้อมของกลางทั้งหมดภายในบ้าน นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)และอุปกรณ์การเสพอยู่บริเวณหน้าคอมพิวเตอร์อีกด้วย ทั้งนี้ยังได้มีการตรวจค้นเพิ่มเติมว่ามีนายแพทย์ที่มีชื่ออยู่ในใบรับรองแพทย์มายืนยันแต่นายแพทย์ที่มีรายชื่ออยู่ในใบรายชื่อออกมายืนยันว่าไม่ใช่ลายมือของตนเอง

ผู้ต้องหาได้มีการรับสารภาพว่าเปิดเพจ Facebook รับปลอมเอกสารใบรับรองแพทย์มาเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือนมีแบบฟอร์มโรงพยาบาลต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของตนเองทั่วประเทศไทยและตราประทับกระทรวงสาธารณสุขแล้วแต่ลูกค้าสั่ง โดยมีการจำหน่ายให้แก่ลูกค้าราคาใบละ 500 บาททางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการส่งพนักงาน สอบสวนสน. ภาษีเจริญดำเนินคดีข้อหาปลอมแปลงเอกสารและปลอมตราปั๊มหรือรอยตราของเจ้าพนักงาน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

ที่มา https://www.thairath.co.th/news/crime/2049508

Leave a comment

Your email address will not be published.