เผยภาพกล้องวงจรปิดภายในบ่อนระยองต้นตอโควิด19 ระยอง

เผยภาพกล้องวงจรปิดภายในบ่อนระยองต้นตอโควิด19 ระยอง
เผยภาพกล้องวงจรปิดภายในบ่อนระยองต้นตอโควิด19 ระยอง

ภาพกล้องวงจรปิดภายในบ่อนระยองต้นตอโควิด19 ที่แพร่ระบาดในจังหวัด

ตอนนี้ในไทยมีบริการตรวจโควิดและตรวจโควิดที่บ้านแล้ว แต่ล่าสุดเรียกได้ว่าเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์พูดถึงกันเป็นอย่างมากจากในกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองได้มีการแถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อ covid19 ในช่วงวันที่ 24 ถึง 26 ธันวาคมจำนวน 36 คน โดยมีต้นตอมาจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองจังหวัดระยองทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการสั่งตรวจสอบเรื่องนี้และมีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง มาปฏิบัติราชการที่ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม หลังจากเจ้าตัวออกมายืนยันในจังหวัดระยองไม่มีบ่อนการพนัน

ตั้งที่ตั้งของโกดังที่ได้มีการระบุว่าเป็นบ่อนการพนันนั้นตั้งอยู่ที่ริมถนนจิตรพันธ์​ ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง พบเป็นโกดังสร้างใหม่ 1 ชั้น มีพื้นที่ขนาดใหญ่บริเวณพื้นที่โดยรอบถูกปิดมิดชิด นอกจากนี้ยังมีการติดแอร์ มีการแบ่งออกเป็นหลายห้องอย่างไรก็ตาม ทางด้านผู้สื่อข่าวได้มีการรับการเปิดเผยจากผู้ที่ระบุว่าตัวเองเคยเข้าไปเล่นการพนันข้างในบ่อนพนันดังกล่าวโดยได้มีการนำภาพกล้องวงจรปิดมาเปิดเผย ก่อนจะปรากฏข่าวว่าเป็นต้นตอของการแพร่เชื้อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในจังหวัดระยอง โดยภายในภาพพบบรรดานักพนันจำนวนมากกำลังจับกลุ่ม เล่นการพนันหลายโต๊ะ โดยมีทั้งผู้เล่นและผู้ที่มุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งผู้เล่นหลากหลายคนไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด
ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวของบ่อนระยองนอกจากจะเป็นจุดที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อ covid19 แล้วนั้น ทางด้านตำรวจยังได้มีการสืบสวนสอบสวนขยายต่อเกี่ยวกับผู้ที่เป็นเจ้าของบ่อน อย่างไรก็ตามต้องรอติดตามสารกันต่อไป โดยสืบเนื่องกรณีชายอายุ 26 ปี เป็นคณะอนุกรรมาธิการศึกษาผลกระทบคาสินดนออนไลน์ที่มาจากต่างประเทศ ติดโควิด-19 มีประวัติมาร่วมประชุม กมธ.การพนันอนนไลน์ ที่อาคารรัฐสภา ทั้งนี้ชายคนดังกล่าวยังเป็นลูกชายของ “หลงจู๊” เจ้าของบ่อนการพนัน จ.ระยอง ซึ่งเป็นต้นตอของการระบาดโควิด-19 ทางด้านนายศรีสุวรรณ ได้กล่าวว่า มีข้อเรียกร้องจากคนระยอง ว่า อดีตผู้กำกับเมืองระยองทุกคนไม่ควรกลับมารักษาการ หรือมาเป็น ผกก.เมืองระยอง หรือผบก.ภ.จว.ระยอง เพราะในอดีต ผกก.สืบจังหวัดทุกนายที่ระยอง รู้เรื่องบ่อนและตู้ม้าเป็นอย่างดี จึงไม่ควรกลับเข้ามาอยู่ระยองอีก เพราะอาจทำให้เกิดวงจรเดิมๆ กลับมาแพร่กระจายอีกครั้ง

ที่มา https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_5624549

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *